Hướng dẫn đăng ký kinh doanh

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ KINH DOANH NGHỀ DỊCH VỤ THẨM MỸ.

Bước 1: Chủ cơ sở mang chứng minh thư và chứng chỉ tố nghiệp nghề chính quy do cơ sở có giấy phép đào tạo cấp(tốt nhất là BẰNG SƠ CẤP NGHỀ CHÍNH QUY.) ra UBND Quận(Huyện) nơi mở tiệm đăng ký kinh doanh. Chủ tiệm có thể đăng ký được tất cả các nghề không phẫu thuật như: Trang điểm, Nail, cắt tóc, gội đầu… sau 7 ngày làm việc có thể nhận đăng ký kinh doanh về và chính thức hoạt động.

 

Bước 2: Đối với cơ sở có kinh doanh nghề PHUN XĂM THẨM MỸ ngoài chứng chỉ sơ cấp như thông tin hướng dẫn luật như sau:

Phun xăm thẩm mỹ là một ngành kinh doanh có mã ngành kinh doanh 8699: Hoạt động y tế chưa phân định, cho nên người chủ cơ sở và người làm nghề cần có những chứng chỉ đạt tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.

Cụ thể ở đây là: “Điều 37 nghị định 109/2006 NĐ-CP về Điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ.

  1. Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm và phải đáp ứng các điều kiện sau đây:
  2. a) Cơ sở vật chất:

– Có địa điểm cố định;

– Bảo đảm các điều kiện vệ sinh.

  1. b) Thiết bị:

Có đủ thiết bị, dụng cụ, vật tư phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

  1. c) Nhân sự:

Người thực hiện xăm, phun, thêu trên da không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề về phun, xăm, thêu trên da do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề HỢP PHÁP cấp.

  1. d) Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không thuộc loại hình phải có giấy phép hoạt động nhưng phải có văn bản thông báo đủ điều kiện quy định tại điểm a, b và c khoản này gửi về Sở Y tế nơi đặt trụ sở để quản lý trước khi hoạt động ít nhất 10 ngày. Văn bản thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục VIII ban hành kèm theo Nghị định này.”…

Với quy định như vậy Khi chủ cơ sở thực hiện công văn thông báo lên Sở Y tế cần có thêm chứng chỉ an toàn y tế PHÒNG CHỐNG LÂY NHIỄM QUA ĐƯỜNG MÁU khi gửi kèm giấy đăng ký kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ tại UBND Quận(Huyện) đã cấp, cùng chứng chỉ Phun xăm thẩm mỹ CHÍNH QUY.

 

Sau khi kiểm tra đầy đủ các điều kiện  hoạt động Sở y tế sẽ công bố và chấp thuận cho cơ sở của bạn được phép kinh doanh AN TÂM, ĐÚNG PHÁP LUẬT.

CHÚC CÁC BẠN KINH DOANH THÀNH CÔNG!

Tìm hiểu thêm về CHỨNG CHỈ SƠ CẤP NGHỀ CHÍNH QUY TẠI ĐÂY

Tìm hiểu thêm các bước AN TOÀN Y TẾ cơ sở phun xăm TẠI ĐÂY

 

 

Đài truyền hình Hà Nội truyền thông về HELIBEAUTY

 ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ 2 BUỔI

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Đài TH Hà Nội đưa tin về Helibeauty

Xử lý lông mày bị trổ xanh

vừa đăng ký thành công dịch vụ

Trung tâm chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe Helibeauty